Cách gộp ô trong Excel nhanh chóng mà bạn nên biết

Cách gộp dù nhập Excel là 1 trong mỗi thao tác khá đơn giản và giản dị và quan trọng mang lại hoạt động và sinh hoạt bên trên Excel. Việc này vào vai trò cần thiết. Việc này vừa phải chung tạo thành mẫu mã đẹp nhất, chỉnh chu, có trách nhiệm mang lại bảng vừa phải chung đo lường và tính toán đơn giản và giản dị rộng lớn. Tuy nhiên, lúc này việc gộp dù tất cả chúng ta đang được thực khá đơn giản và giản dị và chỉ tạm dừng ở một số trong những đòi hỏi chắc chắn. điều đặc biệt, so với những dù có không ít nội dung không giống nhau tuy nhiên bạn phải gộp lại. Hầu không còn những nội dung sẽ ảnh hưởng tổn thất trừ dù trước tiên phía bên trái hoặc dù trước tiên bên trên nằm trong. Vậy nên, việc này tiếp tục khiến cho các bạn bắt gặp nhiều trở ngại rưa rứa phiền toái rộng lớn Khi tiến hành. 

Trong nội dung bài viết bên dưới, Hoàng Hà Mobile tiếp tục ra mắt cho chính mình những cơ hội gộp dù nhập Excel, những lỗi thông thường bắt gặp và những vấn đề cần chú ý. 

Bạn đang xem: Cách gộp ô trong Excel nhanh chóng mà bạn nên biết

Theo cơ hội gộp dù nhập Excel nhập truyền thống lịch sử thì việc gộp nhiều dù sẽ ảnh hưởng tổn thất tài liệu. Nếu như mình thích hội tụ lại lưu giữ liệu những dù thì sẽ tương đối trở ngại, người tiêu dùng cần gõ tay lại toàn cỗ sau thời điểm gộp dù. Thế tuy nhiên, nó sẽ bị làm mất đi thời hạn và ko tận sử dụng được không còn. Chúng tớ vẫn đang còn cơ hội gộp nhiều dù nhưng mà ko tổn thất tài liệu mặt mũi dưới:

Cách gộp dù nhập Excel vị Justify

Bước 1: Chọn những dù với cần thiết gộp. Các dù này cần và một sản phẩm hoặc và một cột. thay đổi phạm vi hoặc hẹp của dù nhằm hoàn toàn có thể thể hiện tại tài liệu nhập dù.

Cach-gop-o-trong-Excel-7
Chọn những dù với cần thiết gộp

Bước 2: Trên tab trang chủ, các bạn lựa lựa chọn Editing. Sau cơ các bạn lựa lựa chọn mệnh lệnh Fill nhằm quy đổi toàn cỗ vấn đề ở những dù còn sót lại lên dù bên trên nằm trong.

Bước 3: Chọn Justify nhằm gộp dù. Việc này tiếp tục tùy nhập format căn thân thích hoặc căn ngược nội dung mình thích thể hiện tại nhằm lựa lựa chọn. 

Cach-gop-o-trong-Excel-8
Chọn Fill, kế tiếp chọn Justify nhằm gộp ô

Cách gộp dù nhập Excel vị Justify này là 1 trong mỗi cơ hội khá thời gian nhanh và tiện lợi. Thao tác tiến hành cũng đơn giản và giản dị. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ tiến hành được so với những dù và một sản phẩm hoặc và một cột. Justify chỉ tiến hành được so với sản phẩm dù chỉ mất tài liệu chữ, ko tiến hành được với tình huống với số hoặc công thức. Vậy nên chúng ta có thể xem xét Khi dùng phương pháp này. 

Cách gộp dù nhập Excel vị Merge and Center

Bước 1: Mở Excel, lựa chọn tệp tin và banh tệp tin bạn phải thao tác.

Cach-gop-o-trong-Excel-9
Mở Excel, lựa chọn tệp tin và banh tệp tin bạn phải thao tác.

Bước 2: đè lựa chọn những cột ở tiếp sát nhau nhưng mà các bạn đang được ham muốn gộp

Cach-gop-o-trong-Excel-10.
Lựa lựa chọn những cột ở tiếp sát nhau theo dõi đòi hỏi gộp

Bước 2: Tại tab “Home”, lựa chọn mệnh lệnh ” Merge and Center.

Cach-gop-o-trong-Excel-11
Ở tab “Home”, các bạn lựa lựa chọn mệnh lệnh ” Merge and Center”

Bước 3: Tại “Merge and Center” sẽ sở hữu 4 mục nhằm chúng ta có thể tiến hành, bao gồm:

 • Merge & Center được dùng để làm gộp nhiều dù trở nên một dù và nó nằm ở vị trí địa điểm thân thích bảng
 • Merge Across được dùng để làm gộp những dù được lựa chọn theo dõi từng dù riêng biệt biệt
 • Merge Cells được dùng để làm gộp những dù đang được lựa chọn trở nên 1 dù có một không hai. Tuy nhiên, nó sẽ không còn nằm ở vị trí thân thích.
 • Ummerge Cells được dùng để làm diệt gộp dù.
Cach-gop-o-trong-Excel-12
4 lựa lựa chọn ở “Merge and Center”

Sau Khi lựa lựa chọn mệnh lệnh nên dùng, Excel tiếp tục trả sản phẩm lại cho chính mình. Các nội dung và những dù sẽ tiến hành gộp lại cùng nhau. 

Cach-gop-o-trong-Excel-13
Các nội dung và những dù sẽ tiến hành gộp lại cùng nhau.

Cách gộp dù nhập excel vị mệnh lệnh này tiếp tục thuận tiện và nhanh gọn rộng lớn đối với Justify. Dù ở ngẫu nhiên nội dung ở dạng tài liệu chữ, số hoặc ký tự động đặc trưng đều hoàn toàn có thể gộp lại. 

Cách gộp dù nhập Excel vị Concatenate

Nếu như mình thích gộp tài liệu của 2 dù A2 và A3 vào một trong những dù riêng không liên quan gì đến nhau này cơ, ko cần là A2 và A3. Vậy hoàn toàn có thể dùng công thức =Concatenate(A2,”.”,B2).

Nếu như mình thích tụ hội 2 dù A2 và B2 cùng theo với vấn đề gốc, bạn phải tiến hành quá trình sau:

Bước 1: Xác xác định trí của những dù nhưng mà mình thích gộp.

Cach-gop-o-trong-Excel-15
Xác xác định trí của những dù nhưng mà mình thích gộp

Bước 2: Sau cơ, các bạn tổ chức nhập công thức =Concatenate(Xn,”.”,Yn) – Vị trí 2 dù ngẫu nhiên mình thích gộp. Sau cơ nhấn Enter, Excel tiếp tục trả lại sản phẩm cho chính mình.

Cach-gop-o-trong-Excel-16
Nhấn Enter, Excel tiếp tục trả lại sản phẩm cho chính mình.

Cách này tiến hành khá nhanh gọn và tối ưu. quý khách hoàn toàn có thể gộp nhiều dù với nội dung không giống nhau nhưng mà hoàn toàn có thể tạo được tài liệu ban sơ. điều đặc biệt, Khi dùng công thức, chúng ta có thể chèn tăng những lốt ngắt câu nhằm Khi sản phẩm hoàn toàn có thể thấy rõ ràng và không xẩy ra rối đôi mắt. 

Cách gộp tài liệu nhập 2 hoặc nhiều cột nhập Excel thuận tiện

Ngoài cơ hội gộp dù nhập Excel, song khi các bạn cũng cần được gộp nhiều tài liệu vấn đề rộng lớn. Nó hoàn toàn có thể là gộp nhiều cột hoặc nhiều sản phẩm. Vậy nên, tất cả chúng ta cần thiết một cách tối ưu rộng lớn nhằm tiến hành. Có 2 cơ hội gộp dù nhập Excel theo dõi cột bên dưới.

Gộp 2 cột vị Toán tử

Toán tử hoặc công thức là cơ hội hoàn toàn có thể lựa lựa chọn gộp những sản phẩm cùng nhau theo dõi công thức Excel và hoàn toàn có thể sử dụng lốt câu nhằm phân tích những nội dung. Để tiến hành, các bạn sử dụng công thức =A2&” “&B2” “&C2, với A2, B2 và C2 là những dù cần thiết gộp. Đồng thời, các bạn cũng hoàn toàn có thể dùng lốt câu hoặc ký hiệu nhằm ngăn cơ hội những nội dung bằng phương pháp chen thân thích nhì lốt ngoặc kép.

Các bước tiến hành như sau:

Xem thêm: Review: Sữa Ensure dành cho người tiểu đường

Bước 1: Nhập công thức“=A2&” “&B2” “&C2

Cach-gop-o-trong-Excel-17
Nhập công thức nhập ô

Bước 2: đè Enter nhằm sản phẩm được xuất hiện.

Cach-gop-o-trong-Excel-18
Ấn Enter nhằm sản phẩm được hiện tại ra

Bước 3: Kéo công thức xuống những dù còn sót lại nhập và một cột nhằm tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn rưa rứa có trách nhiệm rộng lớn. 

Cach-gop-o-trong-Excel-19
Kéo công thức xuống những dù còn sót lại nhập và một cột

Gộp 2 cột vị Concatenate

Concatenate cũng rất tương tư và tương tự với toán tử. Cách gộp dù nhập Excel này được chấp nhận chúng ta có thể gộp nhiều dù không giống nhau lại. Trong thủ tục này, các bạn sẽ dùng lốt câu hoặc ký tự động nhằm ngăn cơ hội trong số những nội dung, chen thân thích nhì lốt ngoặc kép nhập công thức.

Bước 1: Nhập công thức =Concatenate(A2&” “&B2” “&C2)

Cach-gop-o-trong-Excel-1
Nhập công thức =Concatenate

Bước 2: Nhấn phím Enter nhằm gộp nội dung nhiều cột lại.

Cach-gop-o-trong-Excel-2
Nhấn phím Enter nhằm gộp nội dung

Bước 3: Kéo công thức cho tới không còn dải dù bạn phải gộp nội dung. Tất cả những dù cần nằm trong công cộng một cột với cột phía trên.

Cach-gop-o-trong-Excel-3
Kéo công thức cho tới không còn dải dù bạn phải gộp nội dung

Các chú ý Khi tiến hành cơ hội gộp dù nhập Excel

Cách gộp dù ngược thực không thật khó khăn. Nó như 1 thao tác cơ bạn dạng nhập dùng Excel. Tuy nhiên, nếu như bạn ko nắm rõ sâu sắc thực chất của thao tác này hoàn toàn có thể kéo theo sản phẩm ko đích thị như ý. Khi gộp dù các bạn cũng cần được lưu ý:

Nếu gộp dù cột thông thường nhưng mà ko sử dụng những mệnh lệnh bên trên trên đây thì những kí tự động và nội dung ở những dù sẽ ảnh hưởng tổn thất. Nội dung chỉ được hội tụ lại ở dù trước tiên nhập dải dù cần thiết gộp.

Cach-gop-o-trong-Excel-4
Các chú ý Khi tiến hành cơ hội gộp ô

Nếu các bạn đang được nhập bảng hoặc đang được sửa đổi bảng thì ko thể gộp cột hoặc dù. Công cụ Merge & Center ko tiến hành được tiếp tục hiện tại màu sắc xám. quý khách chỉ việc ấn nút Enter nhằm kết thúc đẩy quy trình nhập và tiến hành cơ hội gộp dù nhập Excel.

Nếu tài liệu của doanh nghiệp đang rất được format ở dạng tài liệu bảng thì ko thể tổ chức gộp dù. Vậy nên, bạn phải fake bảng về dạng tài liệu thường thì nhằm gộp. Cách thực hiện: chỉ việc lựa chọn Table Tools, tiếp sau đó lựa chọn Design và lựa chọn Convert to tướng Range. 

Lỗi thông thường bắt gặp với những dù và được gộp và cơ hội xử lý

Trong quy trình tiến hành cơ hội gộp dù nhập Excel sẽ không còn rời ngoài những lỗi thông thường xuất hiện tại. Thế tuy nhiên các bạn đang được nắm rõ không còn những lỗi ấy, việc hiểu này tiếp tục khiến cho bạn thời gian nhanh tìm hiểu đi ra cách xử trí. Dưới đó là 2 lỗi thông thường hoặc gặp:

Mất dữ liệu: Đây là 1 trong mỗi lỗi thông thường xuyên bắt gặp cần. Khi gộp dù, nếu như bạn chỉ lựa chọn dải dù cần thiết gộp. Sau cơ lựa lựa chọn mệnh lệnh Merge & Center thì tài liệu trừ dù trước tiên những dù còn sót lại tiếp tục đều bị tổn thất. Vậy nên chúng ta có thể thay cho nhập cơ dùng những công thức và những mệnh lệnh phía trên nhằm gộp nhiều dù những vẫn tồn tại tài liệu.

Cach-gop-o-trong-Excel-20
Lỗi hoàn toàn có thể xẩy ra Khi kéo công thức với những dù và được gộp

Kích thước của những dù rất khác nhau: Nghĩa là lúc tiến hành, những dù nhập dải dù cần thiết gộp với độ cao thấp và kích cỡ rất khác nhau. Hoặc trong những dù này đã được gộp trước cơ. Để hoàn toàn có thể gộp dù được nhập tình huống nà, bạn phải tách những dù đang được gộp nhằm những dù nằm trong kích cỡ mới mẻ hoàn toàn có thể gộp dù lại được.  

Các phím tắt dùng để làm cơ hội gộp dù nhập Excel nhanh

Cách gộp dù nhập Excel ngoài cách sử dụng câu mệnh lệnh thì với cơ hội thứ hai là sử dụng phím. Cách này tiếp tục tiết kiệm ngân sách và chi phí được thời hạn tìm hiểu tìm tòi những mệnh lệnh rưa rứa tiến hành đơn giản và giản dị và dễ dàng lưu giữ rộng lớn. Chủ yếu đuối dùng những phím tắt nhằm tìm hiểu, lựa chọn và tiến hành những khu dã ngoại công viên. Quy trình bao gồm quá trình như sau:

 • Bước 1: Chọn những dù nhập dải dù mình thích gộp.
 • Bước 2: Nhấn và lưu giữ phím Alt bên trên thanh dụng cụ Excel cho tới Khi những chữ viết lách tắt của từng mệnh lệnh được hiện thị.
 • Bước 3: đè lựa chọn phím H nhằm tìm hiểu tab trang chủ, ấn lựa chọn.
 • Bước 4: Nhấn lựa chọn phím M nhằm tìm hiểu Merge & Center và ấn lựa chọn. 
 • Bước 5: Nhận lựa chọn phím C nếu như mình thích căn thân thích, phím A nếu như mình thích gộp dù theo dõi từng sản phẩm hoặc phím M nhằm căn ngược.
Cach-gop-o-trong-Excel-5
Các phím tắt dùng để làm cơ hội gộp dù nhập Excel

Cách tắt những dù đang được gộp nhập Excel 

Cách gộp dù nhập Excel đơn giản và giản dị từng nào thì cơ hội tách dù đang được gộp cũng ko phức tạp. Để tiến hành, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tiến hành thời gian nhanh bằng phương pháp dùng tổng hợp phím. Lựa lựa chọn dải dù đang được gộp và ham muốn tách dù. Sau cơ ấn lựa chọn tổng hợp phím Ctrl + Z nhằm tiến hành. Hình như, các bạn cũng hoàn toàn có thể banh tab Quick Access, lựa chọn Undo nhằm tách dù.

Cách thứ hai cũng dùng tab Merge & Center. Cách này tiếp tục tiến hành bằng phương pháp lựa chọn dải dù ham muốn tách, nhập Merge & Center và lựa chọn Unmerge Cells. 

Xem thêm: Nấu bún nước lèo Trà Vinh ngon chuẩn vị với nồi nấu phở điện

Cach-gop-o-trong-Excel-6
Cách tắt những dù đang được gộp nhập Excel

Lời kết

Cách gộp dù nhập Excel là 1 trong mỗi thủ pháp khá đơn giản và giản dị so với ứng dụng này. Cách dùng và tiến hành không thật khó khăn. Ngoài cơ hội gộp truyền thống lịch sử dễ dàng làm mất đi tài liệu và ko tối ưu. Những cơ hội nhưng mà Hoàng Hà Mobile share bên trên trên đây chắc chắn là sẽ hỗ trợ được mang lại chúng ta có thể tiến hành được thời gian nhanh và có trách nhiệm rộng lớn. không chỉ thế,việc gộp dù sẽ hỗ trợ mang lại bảng của doanh nghiệp được trình diễn rõ rệt, rõ ràng và nổi trội rộng lớn. Bỏ chuồn những phần ko quan trọng, tóm gọn gàng nội dung vẫn vừa đủ sẽ khởi tạo tuyệt vời và tầm nhìn chất lượng rộng lớn mang lại bài bác thực hiện của doanh nghiệp. Hi vọng nội dung bài viết bên trên trên đây tiếp tục khiến cho bạn đạt thêm nhiều thủ pháp mới mẻ nhằm có trách nhiệm rộng lớn trong những công việc dùng Excel.

Đừng quên theo dõi dõi tức thì Hoàng Hà nhằm update những vấn đề và Xu thế tiên tiến nhất lúc này nhé. 

Xem thêm:

 • Hàm căn bậc 2 (SQRT) nhập Excel với ví dụ rõ ràng từng ngôi trường hợp
 • Hướng dẫn dùng hàm TRIM nhập Excel với ví dụ minh hoạ

BÀI VIẾT NỔI BẬT